Mùi hôi thối kinh khủng phát ra từ máy điều hòa là gì? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Để tìm hiểu, hãy tham khảo danh sách 9 mùi hôi phổ biến từ điều hòa của bạn và các giải pháp cho từng loại.
1. Trứng thối
Máy điều hòa không khí có mùi như trứng thối hoặc lưu huỳnh hầu như luôn có nghĩa là một điều: có một lỗ rò rỉ khí gas trong nhà của bạn, đang đi vào hệ thống ống dẫn của bạn. Khí tự nhiên là một chất độc hại. Nó có thể bắt lửa, phát nổ và / hoặc làm giảm nồng độ oxy trong máu với hậu quả nghiêm trọng, thường gây tử vong.
LÀM GÌ: Tắt nguồn cung cấp khí đốt nếu bạn có thể làm như vậy một cách an toàn và yêu cầu mọi người ra khỏi nhà. Sau đó, hãy gọi cho các thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp
2. Tất bẩn
Tất bẩn, hôi chân là tất cả những cách để mô tả một mùi hôi nhất định do nước đọng hoặc sự phát triển của vi khuẩn trong máy điều hòa không khí của bạn. Tuy nhiên, mùi điều hòa không khí này thường không gây hại.
LÀM GÌ: Trước tiên, hãy thay bộ lọc không khí của bạn nếu nó bị ướt hoặc bị tắc. Tiếp theo, hãy gọi chuyên gia điều hòa để làm sạch hệ thống AC của bạn, đặc biệt là cuộn dây thiết bị bay hơi và cống thoát nước. (Tốt nhất, hãy lên lịch bảo trì chuyên nghiệp hàng năm.)
3. Mốc
Một kết quả khác của việc ẩm quá mức trong máy lạnh của bạn là hơi ẩm thoát ra ngoài qua luồng không khí. Nó có thể bị mắc kẹt trong các ống dẫn, dẫn đến sự phát triển của nấm mốc trong hệ thống ống gió.
PHẢI LÀM GÌ: Như trên, kiểm tra bộ lọc AC xem có bị ẩm hoặc tắc nghẽn không là cách tốt nhất để bắt đầu. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy gọi một chuyên gia HVAC để làm sạch đường nước ngưng và làm sạch hệ thống ống dẫn của bạn.
4. Khét
Mùi khét lẹt xuất hiện khi bạn lần đầu tiên bật hệ thống điều hòa thường không có gì nghiêm trọng. Mùi khét hoặc mùi thuốc súng nồng nặc có thể cho thấy nguy cơ cháy do điện - đoản mạch, động cơ quá nóng hoặc hệ thống dây điện bị sờn đang phát ra tia lửa điện.
PHẢI LÀM GÌ: Đối với tiếng rít nhẹ, hãy đợi vài phút để xem liệu nó có tự biến mất hay không. Nếu có mùi hăng hơn, hãy tắt hệ thống, sơ tán khỏi nhà và gọi cho sở cứu hỏa từ bên ngoài. Khi tình hình đã được ổn định, hãy liên hệ với công ty HVAC để sửa chữa hoặc thay thế máy điều hòa không khí của bạn.
5. Khí thải
Điều hòa chạy bằng điện của bạn không được có mùi khí thải trong sử dụng hàng ngày, điều này thường chỉ xuất phát từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch như xăng. Khói xả cho thấy có thể có rò rỉ trong đường chất làm lạnh hoặc động cơ của bạn.
PHẢI LÀM GÌ: Tắt hệ thống và sửa chữa điều hòa không khí khẩn cấp .
6. Chất làm mát xe
Chất chống đông, một thành phần quan trọng của chất làm mát xe, có mùi khá ngọt, tương tự như Freon hoặc R-22, một chất làm lạnh AC dân dụng độc hại, đang được chính phủ Canada loại bỏ dần . Mùi giống như chất làm mát xe trong nhà cảnh báo bạn có rò rỉ Freon - rất nguy hiểm vì Freon hít vào là chất độc.
LÀM GÌ: Dừng chạy máy lạnh và mở rộng cửa sổ để không khí trong lành vào. Sau đó, hãy gọi cho chuyên gia điện lạnh HVAC để tìm và khắc phục sự cố rò rỉ.
7. Khói thuốc lá
Mùi thuốc lá gây ra khi ai đó thường xuyên hút thuốc trong nhà. Khói cũ có xu hướng được hấp thụ bởi bộ lọc không khí HVAC và cuộn dây của thiết bị bay hơi và sau đó được “tái chế” khắp nhà của bạn.
LÀM GÌ: Tạo thói quen thay hoặc vệ sinh bộ lọc 30 ngày một lần và để hệ thống được làm sạch một cách thành thạo ít nhất một lần một năm. Và có thể nghĩ đến việc bỏ hút thuốc…
8. Chồn hôi
Nếu nó có mùi giống như một con chồn hôi, nó có thể Là một con chồn hôi. Chồn hôi có thể phun ra dàn ngưng tụ ngoài trời của điều hòa nếu chúng giật mình. Sau đó, mùi hăng sẽ được lưu thông qua các ống dẫn của bạn.
LÀM GÌ: Tắt máy điều hòa không khí để ngăn mùi lan rộng hơn. Mở một số cửa sổ để không khí trong nhà của bạn ra ngoài. Gọi cho kỹ thuật viên HVAC hàng xóm thân thiện của bạn để làm sạch các ống dẫn và bình ngưng.
9. Rác thải
Mùi giống như rác độc hại thường có nghĩa là một loài gặm nhấm, chim hoặc các sinh vật khác đã đi vào đường ống dẫn và chết ở đó. Chạy máy lạnh sẽ giúp phát tán mùi hôi trong nhà của bạn.
PHẢI LÀM GÌ: Bạn sẽ cần thuê người dọn xác động vật và làm sạch hệ thống ống dẫn của bạn. Từ đó hạn chế lây lan do không sử dụng điều hòa.
Giữ điều hòa của bạn sạch sẽ và an toàn
Nếu bạn có thắc mắc về mùi máy điều hòa không khí hoặc các vấn đề khác, đừng ngần ngại - hãy gọi cho đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, họ sẽ giúp vệ sinh, sửa chữa hoặc thay thế điều hòa không khí của bạn. Khi mua điều hòa không khí thông minh, chức năng tự động làm sạch Clean, điều hòa Karofi có thể tự động thổi sạch bụi bẩn, hong khô dàn tản nhiệt, ngăn ngừa sự hình thành của nấm mốc, vi khuẩn, tạo ra bầu không khí trong lành, thoáng đãng.