Việc chú ý theo dõi thời kì thay lõi lọc nước Hydrogen và tiến hành thay lõi lúc đúng lúc là đề nghị cần thiết để đảm bảo vật dụng luôn ở trong trạng thái vận hành thấp. Nếu như người dùng chủ quan ko thay lõi khi đã tiêu dùng quá lâu, hệ thống lọc có thể bị tắc dẫn tới chất lượng nước đầu ra không còn đảm bảo an toàn với sức khỏe người dùng.

1. Thay lõi lọc Hydrogen sau 12 – 18 tháng tiêu dùng
Theo khuyến cáo của phần đa các thương hiệu cung cấp, thông thường, tuổi thọ của nhàng nhàng của những lõi Hydrogen là khoảng từ 12 tới 18 tháng tiêu dùng. Sau thời khắc ấy, khách hàng nên tiến hành thay lõi cho máy.

tuy nhiên, thông báo này cũng chỉ với tính tham khảo hay kể phương pháp khác nó chỉ chính xác với trường hợp lõi lọc dùng trong điều kiện tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra. Còn trên thực tế, thời kì thay lõi lọc nước Hydrogen sẽ phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào và tần suất lọc của hệ thống.

Nước đầu vào sạch, ít cặn: với nguồn nước cấp đã qua xử lý, hàm lượng tạp chất thấp (TDS<300) tức là nước đã trong điều kiện hơi sạch sẽ giúp hệ thống lọc nhanh và những lõi lọc cũng ít bị bám cặn hơn. Điều này tạo điều kiện cho chúng có thể hoạt động rẻ trong thời gian dài và thường là tuổi thọ sẽ không chênh lệch đa dạng so với thông tin trong khoảng phía nhà sản xuất ( 12 – 18 tháng).
Nước đầu vào bẩn, phổ quát cặn: với nguồn nước cất nhiều tạp chất, cặn bẩn mang chỉ số TDS cao >300 sẽ làm giảm hiệu suất lọc vì phải tách bỏ phổ thông chất bẩn hơn. Điều đấy cũng song song làm cho lõi lọc dễ bị bám cặn, nhanh bị tắc nên tuổi thọ sẽ giảm xuống. Trong trường hợp này, thời kì thay lõi lọc nước Hydrogen sẽ tốt hơn phổ biến so với Thống kê mà dịch vụ khuyến cáo. Thường khoảng 8-10 tháng bạn sẽ phải thay mới lõi lọc Hydrogen.
Tần suất lọc: Máy lọc sở hữu tần suất càng cao thì tuổi thọ của những linh kiện bên trong máy sở hữu xu thế sẽ càng giảm và ngược lại. Đề cập cách thức khác, khi xét cộng 1 cái máy sử dụng để lọc cộng 1 nguồn nước thuộc tính tương đương, ví như dùng trong gia đình đông thành viên, nhu cầu dùng nước nước khiến cho máy phải hoạt động đa dạng thì những lõi lọc trong máy sẽ có tuổi thọ ngắn hơn khi dùng trong các gia đình ít người.
Tham khảo: máy lọc nước nóng lạnh| máy lọc nước tủ đứng
2. Tín hiệu cho biết đã đến lúc cần thay lõi Hydrogen
Như ở trên chúng ta vừa nhắc, thời kì thay lõi lọc Hydrogen thường ko giống mang thông tin mà dịch vụ đưa ra do chịu tác động của điều kiện sử phương tiện thể. Giả dụ các bạn vẫn lấy ấy là cơ sở vật chất để chọn thời điểm thay lõi lọc thì với thể rơi vào trường hợp thay sớm quá gây phao phí vì lõi vẫn sử dụng tốt (trong trường hợp nước cấp sạch, tần suất dùng ít) hoặc thay muộn quá lúc lõi đã bị tắc làm máy lọc chậm, nước chín ra ko sạch (trong trường hợp nước cấp phổ thông tạp chất, tần suất sử dụng lớn).

Để hạn chế rơi vào 1 trong hai tình huống đấy, bạn hoàn toàn với thể dựa vào 1 số tín hiệu cụ thể để nhận mặt chuẩn xác thời điểm nên thay lõi như:

Nước đầu ra có ít hoặc không sở hữu bóng khí
có máy lọc tạo nước Hydrogen, nước đầu ra đựng rộng rãi phân tử H2 hòa tan nên thường xuất hiện bóng khí nhỏ bám loanh quanh thành cốc khi rót ra. Giả dụ bạn Nhìn vào thấy nước lấy trong khoảng vòi ra ko mang rộng rãi hoặc hoàn toàn chẳng hề mang bóng khí thì khả năng cao là lõi lọc Hydrogen ko còn khả năng hoạt động tốt. Điều ấy cũng với nghĩa rằng đã tới thời gian thay lõi lọc nước Hydrogen cho đồ vật.

Hàm lượng Hydrogen trong nước giảm
Ngoài việc Nhìn vào bằng mắt thường, bạn sở hữu thể sử dụng bút thử hoặc kit test để kiểm tra chính xác chỉ số nồng độ Hydrogen với trong nước sau lọc. Dòng test dùng rộng rãi nhất là test có xúc tác gốc Platin Colloidal Platinum.

thông thường, nước đầu ra của máy lọc tiêu dùng lõi Hydrogen có hàm lượng Hydrogen trong khoảng 400 – 600 ppb. Nếu sau lúc dùng kit kiểm tra thấy chỉ số rẻ hơn mức này cũng với nghĩa là bạn cần phải thay lõi Hydrogen cho máy.

Lưu ý: lúc tiêu dùng test kiểm tra cần thực hiện ngay sau khi lấy nước khỏi vòi để cho kết quả chính xác. Ví như để nước lâu bên ngoài môi trường, Hydrogen sẽ bay tương đối hết nên kết quả không còn ý nghĩa.3. Lưu ý lúc thay lõi lọc nước Hydrogen
Để đảm bảo tính xác thực và khả năng vận hành hiệu quả của máy lọc sau lúc thay lõi, các bạn cần chú ý:

Chọn lõi lọc phù hợp

Nên chọn lõi chất lượng đảm bảo, rõ nguyên do căn do để đảm bảo máy lọc vận hành ổn định và hiệu quả. Thấp nhất bạn nên chọn đúng lõi của cộng nhãn hàng máy lọc thì sẽ sở hữu sự tương xứng cao nhất.

Nắm rõ mốc thời gian thay lõi lọc nước Hydrogen

Cần xác định thời gian thay lõi lọc nước Hydrogen dựa trên thuộc tính nước cấp và tần suất sử dụng của gia đình. Bạn cũng sở hữu thể theo dõi những tín hiệu ở nước đầu ra để biết khi nào cần thay lõi cho máy. Lúc thay lõi, có thể ghi chú lại mốc thời gian để lưu ý cho lần thay tiếp theo.

thực hành thay lõi đúng theo hướng dẫn của nhà cung cấp

nếu tự thực hiện thay lõi, bạn cần khiến theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất theo các bước sau:

Bước 1: tạm thời khóa van cấp nước, van bình áp và rút điện khỏi máy lọc
Bước 2: mua tới vị trí lõi cần thay , vặn cốc lọc ra theo chiều kim đồng hồ, chú ý để chậu hứng phía dưới để hạn chế nước bẩn tràn ra.
Bước 3: Thay lõi lọc mới đã chuẩn bị trước đó vào cốc lọc, rồi vặn vẹo chặt lại.
Bước 4: Mở van vòi nước, cắm điện cho máy chạy xả nước 1 – 2 lần rồi mới dùng nước.
Qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ nguy cơ đột nhiên thay lõi máy lọc nước định kỳ, giả dụ bạn đang sử dụng các sản phẩm của nhãn hàng khác và muốn chuyển sang sử dụng máy lọc nước Karofi, vui lòng địa chỉ qua Hotline 1900 6418 để được giải đáp sớm nhất.